Bạn có muốn trở thành nhân tố mới trong giới Quản lý dự án (Project Management) ở Việt Nam hiện nay. Bằng PMI có vẻ là tấm vé thông hành được đánh giá cao và có giá trị nhất

Không chỉ đưa công việc Quản lý Dự án của bạn lên một tầm cao mới, chứng chỉ PMI sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia các diễn đàn quốc tế, là cơ hội lớn để kết nối những chuyên gia trong ngành và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm.

PMI là gì?

Được thành lập năm 1969, PMI (Project Management Institution) – Viện Quản lý Dự án là hiệp hội lớn nhất của ngành Quản lý Dự án.

Với hơn 700,000 thành viên trên toàn thế giới, PMI đã và đang cung cấp công việc và cải thiện hiệu quả của các dự án trên toàn cầu cùng sự công nhận đầy uy tín.

PMI cấp những loại chứng chỉ gì?

PMI cấp các loại chứng chỉ khác nhau phù hợp với từng nhóm lĩnh vực . Tùy vào chuyên ngành và mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều hơn chứng chỉ phù hợp để theo học.

CAPM (Certified Associate in Project Management) – Chứng chỉ cộng tác viên Quản lý Dự án

Chứng chỉ này chủ yếu dành cho những thành viên “chân ướt chân ráo” mới bước vào nghề. Người có được chứng chỉ này nắm được những kiến thức căn bản để có được một dự án hiệu quả và hiểu được đầy đủ những thuật ngữ chuyên ngành.

PMP (Project Management Professional) – Chuyên gia quản lý dự án

PMP là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất của PMI. Sở hữu chứng chỉ PMP giúp bạn chứng tỏ kinh nghiệm và năng lực cạnh tranh của mình để đảm nhận các dự án hàng đầu. Yếu tố cần có để bắt đầu cuộc chay đua giành lấy tấm bằng PMP là trước hết bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm Quản lý Dự án.

PgMP (Program Management Professional) – Chuyên gia quản lý chương trình

Chứng chỉ này được thiết kế dành cho những người muốn có cơ hội được quản lý những dự án khó và phức tạp hơn. Sở hữu chứng chỉ này có nghĩa là bạn có kinh nghiệm chuyên sâu và những kỹ năng cần thiết cho một nhà Quản lý chuyên nghiệp. PgMP yêu cầu bạn có ít nhất 4 năm kinh nghiệm trong ngành.

PfMP (Portfolio Management Professional) – Chuyên gia quản lý danh mục

Những người sở hữu bằng PfMP có được khả năng chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu về các danh mục đầu tư. Đây là yếu tố cốt lõi đối với một người được giao trọng trách chịu trách nhiệm đảm bảo doanh nghiệp xác định được mục tiêu và chiến lược phát triển.

PMI-BPA (PMI Professional in Business Analysis)- Chuyên gia phân tích doanh nghiệp

Chứng nhận sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác khi có hiểu biết sâu rộng và giúp phân tích khả năng của doanh nghiệp tốt hơn cũng như đưa ra phương án cải thiện tính hiệu quả. Với yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành, bạn cần tích luỹ kinh nghiệm với các dự án trước đó.

PMI-RMP (PMI Risk Management Professional) –Chuyên viên quản trị rủi ro

Chuyên môn của bạn sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý các rủi ro phát sinh, giảm nhẹ nguy cơ và tập trung vào cơ hội phát triển của doanh nghiệp.

PMI-SP (PMI Scheduling Professional) – Chuyên viên Quản lý tiến độ

Đối tượng nên có chứng chỉ này là những người phụ trách phát triển, quản lý, và duy trì tiến độ dự án.

Related image

Tại sao bạn cần có một chứng chỉ PMI?

PMI là chứng chỉ uy tín và được công nhận rộng khắp trên thế giới trong lĩnh vực Quản lý dự án. Điều đó có nghĩa là bạn là một chuyên viên tài năng toàn cầu và có cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Chứng chỉ PMI được công nhận trên 180 quốc gia và 6 lục địa. Sở hữu bằng PMI, thế giới như mở rộng chào đón với hàng trăm cơ hội cho bạn.

Thêm vào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội được mời làm việc ở các ngành công nghiệp khác nhau. Từ xây dựng, bất động sản, đến marketing, truyền thông và các ngành kỹ thuật đều luôn có các dự án cần những người tài năng như bạn tham gia quản lý.

Nếu bạn quan tâm đến triển vọng của các dự án tại Việt Nam thì bằng PMI đang chờ bạn chinh phục.

Bạn sẽ có mức thu nhập bao nhiêu khi sở hữu một tấm bằng PMI?

Tuy điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào năng lực từng cá nhân, khu vực địa lý, và phân cấp từng loại bằng nhưng PMI cho bạn một mức lương đáng mơ ước. Theo như khảo sát gần đây thì với việc sở hữu một tấm bằng CAPM có thể giúp bạn kiếm được ít nhất khoảng 30,000 Bảng Anh/ năm (khoảng gần 900 triệu đồng).

Người nắm trong tay tấm bằng PMP cũng có được mức thu nhập xấp xỉ 45,000 Bảng Anh/năm (khoảng hơn 01 tỷ đồng). Những người có những chứng chỉ PMI bậc cao hơn hoàn toàn có thể đạt thu nhập 50,000 Bảnh Anh (gần 1.5 tỷ đồng) mỗi năm.

Bạn cần phương pháp học như thế nào?

Tùy vào loại bằng bạn mong muốn mà có những cách rèn luyện khác nhau. Vì vậy nếu bạn cảm thấy các khóa học Online giúp bạn linh hoạt hơn trong quản lý thời gian hay đến các lớp học hiệu quả và thoải mái hơn cho bạn thì đó là lựa chọn của bạn.

Tuy nhiên, nhiều bài thi yêu cầu kiến thức mà bạn cần phải trực tiếp đến các trung tâm.

Bạn cần mất thời gian bao nhiêu?

Sẽ mất khoảng 22 đến hơn 60 giờ để hoàn thành một khóa học theo chuẩn khung kiến thức do PMI đưa ra và một kỳ tập trung tại một đơn vị được phép tổ chức thi lấy chứng chỉ.

Lợi ích khi có chứng chỉ PMI?

Với chứng chỉ có giá trị toàn cầu như PMI, ngoài việc tạo được ấn tượng nổi bật với nhà tuyển dụng, bạn còn có thể chứng tỏ khả năng làm việc hiệu quả và đóng góp nhiều giá trị cho bất cứ dự án nào mà bạn thực hiện.

Điều đó chắc chắn mang đến cho bạn một mức thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội rộng mở trong ngành. Trở thành một thành viên của PMI, bạn sẽ nhận được sự tôn trong và đánh giá cao của rất nhiều đồng nghiệp trong ngành.

Source: Internet

22 Replies to “PMI và những chứng chỉ mà bạn có thể quan tâm”

  1. On first night with 10mg my wife was amazed and she was amazed in the morning then a noon cialis 5mg Following the German surrender Himmler took on a false identity and tried to escape, but was captured with a number of other SS men in or near Bremervörde Lower Saxony by British Forces

  2. 390₴ 1% от оплаченной покупки Успехом увенчались разработки английской компании Satura Rosta, которая предлагает уникальный по свойствам бальзам для бровей и ресниц. В составе данного средства присутствуют натуральные масла и экстракты растений, а также витамины и кислоты. Клинические исследования показали, что этот продукт увеличивает имеющиеся волоски в диаметре почти в два раза, а также стимулирует появление и рост новых. Наносить масло-бальзам конечно намного проще, чем обычное касторовое(в простом флаконе из аптеки). Щеточка удобная, захватывает и «промасливает» каждую ресничку. Вот так это выглядит  на ресницах.  Объем: 7 млСрок годности: 18 месГоден до: 16.09.2023 Ресницы растут за счет увеличения их фазы роста, волоски дольше «живут» — длиннее становятся. © 2014-2021, MAKnails — интернет-магазин косметики для ногтей, волос и тела Гель для бровей и ресниц Если вы всерьез задумались о покупке масла для укрепления ресниц, сначала пройдите несложный тест для проверки на возможные аллергические реакции. Капните немного масла на участок кожи около сгиба локтя и подождите некоторое время. Если вы не заметили какой-либо аллергической реакции кожи на средство, можете без боязни использовать его. http://trentonwpft754209.bloggosite.com/16653699/массажер-из-кварца-отзывы Оплата курьеру – наличными. В магазине – наличными и картой. Масло рукколи активізує сплячі волоски, і відновлює їх зростання. Связаться с нами При необходимости удалить излишки масла ватным тампоном. Это можно делать с помощью щеточки для бровей, чистого аппликатора от туши или сухой ватной палочки. Наносить масло лучше вечером. Его можно немного прогреть, чтобы усилить действие, и равномерно распределить по предварительно очищенным от макияжа и загрязнений волоскам. Оставить для воздействия (оставлять масляную маску на всю ночь не стоит, достаточно 30-60 минут). Этот товар недоступен. Пожалуйста, выберите другую комбинацию. Такая косметика содержит растительные экстракты и комплексы витаминов, которые оказывают регенерирующее действие и в то же время помогают моделировать ресницы, продлевать стойкость туши. Если у вас чувствительная кожа или вы носите линзы, обязательно изучите состав продукта, чтобы не вызвать раздражение при случайном попадании средства на кожу или глаза.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.