Với tư cách là một ngành khoa học, quản lý dự án phát triển từ những ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như xây dựng, kỹ thuật và quốc phòng. Ở Hoa Kỳ, hai ông tổ của quản lý dự án là Henry Gantt, được gọi là cha đẻ của kỹ thuật lập kế hoạch và kiểm soát, người đã cống hiến hiểu biết tuyệt vời của mình bằng việc sử dụng biểu đồ Gantt như là một công cụ quản lý dự án, và Henri Fayol người tìm ra 5 chức năng của quản lý, là cơ sở cho những kiến thức cốt lõi liên quan đến quản lý dự án và quản lý chương trình.

Henri Fayol (1841-1925).

Cả hai ông Gantt và Fayol đều được biết đến như là những học trò, theo trường phái lý thuyết quản lý theo khoa học, của Frederick Winslow Taylor. Thuyết Taylor là nguyên mẫu đầu tiên cho các công cụ quản lý dự án hiện đại, bao gồm cả cấu trúc phân chia công việc (WBS) và phân bổ nguồn lực.

Henry Gantt (1861-1919), cha đẻ của kỹ thuật lập kế hoạch và kiểm soát dự án.

Những năm 1950, đánh dấu sự bắt đầu của kỷ nguyên quản lý dự án hiện đại. Quản lý dự án đã được chính thức công nhận là một ngành khoa học phát sinh từ ngành khoa học quản lý. Một lần nữa, tại Hoa Kỳ, trước những năm 1950, các dự án đã được quản lý trên một nền tảng đặc biệt bằng cách sử dụng chủ yếu là biểu đồ Gantt (Gantt Charts), cùng các kỹ thuật và các công cụ phi chính thức. Tại thời điểm đó, hai mô hình toán học để lập tiến độ của dự án đã được phát triển. “Phương pháp Đường găng” (tiếng Anh là Critical Path Method, viết tắt là CPM) phát triển ở liên doanh giữa công ty Dupont và công ty Remington Rand để quản lý các dự án bảo vệ thực vật và hóa dầu. Và “Kỹ thuật đánh giá và xem xét chương trình (dự án)” (tiếng Anh là Program Evaluation and Review Technique hay viết tắt là PERT), được phát triển bởi hãng Booz-Allen & Hamilton thuộc thành phần của Hải quân Hoa Kỳ (hợp tác cùng với công ty Lockheed) trong chương trình chế tạo tên lửa Polaris trang bị cho tàu ngầm. Những thuật toán này đã lan rộng một cách nhanh chóng sang nhiều doanh nghiệp tư nhân.

Kết quả hình ảnh cho pmi

Năm 1969, viện Quản lý Dự án (PMI) đã được thành lập để phục vụ cho lợi ích của kỹ nghệ quản lý dự án. Những tiền đề của viện Quản lý dự án (PMI) là những công cụ và kỹ thuật quản lý dự án được chia sẻ bằng nhau giữa các ứng dụng phổ biến trong những dự án từ ngành công nghiệp phần mềm cho tới ngành công nghiệp xây dựng. Trong năm 1981, ban giám đốc viện Quản lý dự án (PMI) đã cho phép phát triển hệ lý thuyết, tạo thành cuốn sách Hướng dẫn về những kiến thức cốt lõi trong Quản lý dự án (PMBOK Guide). Cuốn sách này chứa các tiêu chuẩn và nguyên tắc chỉ đạo về thực hành được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ giới quản lý dự án chuyên nghiệp.

 

Source: Wikipedia

5 Replies to “Ông tổ của Quản lý dự án là ai?”

  1. Активатор роста выпускается в тюбике с аппликатором. Он не так удобен, как щеточка, но равномерно распределяет средство по ресницам. Гелевая консистенция легко наносится, не течет. По отзывам женщин, это одно из лучших средств для восстановления после наращивания, укрепления слабых, редких и коротких от природы ресниц. Из минусов они находят только высокую цену. Более 60 000 отзывов покупателей Специальный пептид увеличивает длину и густоту волосков. Экстракт корня женьшеня не допускает их выпадения. А выжимка листьев туи восточной увеличивает фазу роста ресниц и бровей. Звучит круто? Результат вы заметите сами уже через 3 недели пользования средством. Такая же сыворотка Toplash XL Lash & Brow есть и в большом объеме 6 мл по цене 3390 рублей. Косметика стала настоящей волшебной палочкой, которая может преобразить любую женщину всего за несколько минут. Но сегодня в моде простота и натуральность. Toplash подсказывает, какая косметика восстановит реснички и брови и подчеркнет вашу естественную красоту. Предлагаем 5 уходовых и декоративных бьюти-продуктов. https://slotseverafter.com/community/profile/quyentims830545/ LUX VISAGE METAL HYPE Подводка для глаз цветная 04 тон, 4 г Для отправки комментария Вам необходимо выполнитьВход на сайт или Зарегистрироваться Обычные сыворотки для ресниц увлажняют их, поэтому они с меньшей долей вероятности сломаются. А если предотвращена ломкость, ресницы будут расти дольше. Вот такой эффект. Захист від випадіння. Входящий в состав пантенол, восстанавливает  все поврежденные участки и трещинки, увлажняет структуру волоса, защищая от агрессивного воздействия окружающей среды. Входящий в состав пантенол, восстанавливает все поврежденные участки и трещинки, увлажняет структуру волоса, защищая от агрессивного воздействия окружающей среды. Аксессуары Комплектация товара Сыворотка для увеличения объема и длины ресниц ELMA, 4 мл зависит от конкретной поставки и может меняться поставщиком без предварительного уведомления! Не содержит гормонов в составе.

  2. com assumes no responsibility for any healthcare administered to a person based on the information found on this site. clomiphene pct If your doctor has recommended a different cycle day to begin taking Clomid, you should ask your doctor for more detailed instructions on when to start testing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.